Là một đất nước có khí hậu ôn đới – cận nhiệt đới, Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt với những nét đẹp độc đáo rất riêng. Tuy nhiên, để chọn một mùa lí tưởng nhất để đi du lịch đén Nhật Bản, nhiều người sẽ lựa chọn mùa thu.

Mùa thu ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 trong năm. Đây là thời điểm thu hút lượt khách du lịch “khủng” đến với Nhật Bản. Bạn có tò mò vì sao mùa thu lại có sức hấp dẫn với du khách đến vậy không? Hãy cùng dulichnhatban.net tìm hiểu lí do là gì nhé.

Thời tiết mùa thu Nhật Bản mát mẻ, dễ chịu

Khi cơn nóng của mùa hè bắt đầu hạ nhiệt, Nhật Bản chính thức bước vào mùa thu với tiết trời vô cùng dễ chịu, nắng ấm áp vào ban ngày và se se lạnh vào ban đêm. Mùa này rất ít mưa với nhiệt độ trung bình khoảng 12 độ C. Với thời tiết và nhiệt độ như thế rất thích hợp để tận hưởng một kì du lịch, nghỉ dưỡng ở Nhật Bản.

Thời tiết Nhật Bản vào mùa thu mát mẻ, dễ chịu thích hợp để đi du lịch

Phong cảnh lãng mạn với lá vàng tuyệt đẹp

Một trong những điều thu hút du khách nhất khi quyết định đặt chân đến đất nước “mặt trời mọc” vào mùa thu đó chính là để ngắm nhìn khung cảnh tràn ngập sắc vàng, sắc đỏ rực rỡ. Mùa thu chính là mùa những cây thông, cây bạch quả, cây phong,… đua nhau thay lá. Đi đến bất cứ nơi đâu ở Nhật Bản vào mùa này, du khách đều có thể chìm đắm vào bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng trước mắt và cảm nhận được sự lãng mạn mà mùa thu đã mang lại.

Một số địa điểm có thể “check-in” và chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp ở Nhật Bản như: Thung lũng Hananuki, Hồ Tsuta Numa, Đại lộ Icho Namiki,…

Đại lộ Icho Namiki, thành phố Tokyo rực rỡ lá vàng

Ẩm thực mùa thu Nhật Bản đặc trưng và đa dạng

Đã đi du lịch ngoài ngắm cảnh ra thì không thể nào thiếu những món ăn ngon. Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với sự tươi ngon, thanh tao, có sự giao thoa giữa vùng miền và các nền ẩm thực. Mùa thu chính là mùa thu hoạch ở Nhật Bản, vì vậy, những món ăn đặc trưng vào thời gian này cũng rất đa dạng và hấp dẫn.

Đến với Nhật Bản vào mùa thu, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng như súp nấm (Matsutake obin mushi) với nguyên liệu chính là nấm matsutake chỉ thu hoạch tại thời điểm này; cá thu đao nướng (Sanma no shioyaki), loài cá đầy dinh dưỡng được đánh bắt từ thượng nguồn vùng vịnh Nemuro vào mùa thu; hay món hồng sấy (Shibui kaki), loại trái cây đặc trưng của mùa thu với hương vị ngọt thanh, dẻo dai,…

Súp nấm Matsutake obin mushi được phục vụ trong chiếc ấm trà bằng đất sét

 

Hồng sấy – Món ăn đặc sắc vào mùa thu

Có các lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc

Mùa thu ở Nhật Bản còn được gọi là mùa của các lễ hội, bởi vào thời điểm này sẽ có rất nhiều ác lễ hội truyền thống được diễn ra. Có lẽ nhiều khách du lịch lựa chọn đến Nhật Bản vào thời điểm này vì vừa muốn hòa mình vào không khí sôi nổi, náo nhiệt của các lễ hội vừa có thể khám phá những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Nhật Bản.

Lễ hội rước kiệu Takayama thu hút đông đảo du khách đến tham quan

Thời gian một số lễ hội truyền thống đặc sắc vào mùa thu bạn có thể tham khảo:

Lễ hội Kunchi của Đền Suwa ở Nagasaki (7-9/10)

Lễ hội Takayama của Đền Hachimangu ở tỉnh Gifu (9-10/10)

Lễ hội “đánh nhau” Kenka Matsuri ở thành phố Himeji (14-15/10)

Lễ hội Lửa Kurama của Đền Yuki ở thành phố Kyoto (22/10)

Lễ hội Daimyo Gyoreysu ở thành phố Tokyo (3/11)

Những người tham gia “đánh nhau” bằng kiệu tại lễ hội Kenka Matsuri

Mùa thu ở Nhật Bản không chỉ là mùa cây thay lá, mùa thu hoạch của năm mà còn là mùa của những lễ hội truyền thống diễn ra hằng năm. Chính vì vậy, đây là mùa luôn có một sức hút đặc biệt đối với nhiều du khách. Nếu bạn đang phân không biết nên đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm nào thì bài viết này có thể sẽ là một gợi ý để giúp bạn tìm ra câu trả lời đó.