Nhật Bản, một đất nước ở khu vực Đông Á nổi tiếng là “xứ sở hoa anh đào” vì loài hoa này trải dài khắp các con đường Nhật Bản, hay còn được gọi là “đất nước mặt trời mọc” bởi đây là đất nước đầu tiên nhìn thấy mặt trời mọc vào mỗi sáng sớm. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn luôn là địa điểm hấp dẫn, thu hút hàng triệu khách du lịch trên toàn thế giới. Nếu bạn là một người yêu thích và muốn khám phá đất nước Nhật Bản thì chắc chắn trang thông tin Du lịch Nhật Bản của Công ty du lịch Transviet Travel sẽ là nơi tổng hợp kiến thức du lịch Nhật Bản hữu ích dành cho bạn đó.

Văn hóa Nhật Bản

Điều đầu tiên khi nhắc đến Nhật Bản chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến nền văn hóa độc đáo, lâu đời, mang đậm bản sắc dân tộc. Nhật Bản có những truyền thống đặc trưng mà khi nhắc đến, người ta sẽ nghĩ ngay về đất nước Nhật Bản như trang phục truyền thống Kimono, truyền thống trà đạo, tinh thần võ sĩ đạo, văn hóa cuối gập người khi chào,… Tất cả đã tạo nên một nét đẹp văn hóa chỉ có duy nhất ở đất nước Nhật Bản.

Trang phục truyền thống Kimono

 

Truyền thống trà đạo Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản

Bên cạnh nền văn hóa về phong tục, tập quán thì nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản cũng là một nét nổi bật. Những món ăn Nhật nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong quá trình chế biến cũng như cách trang trí cho từng món ăn. Ẩm thực Nhật Bản còn là sự giao thoa giữa các nền ẩm thực trên thế giới, nhẹ nhàng, thanh tao phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Đặc biệt, người dân Nhật thường gửi những lời chúc thông qua ẩm thực như: tôm tượng trưng cho sự trường thọ, sushi cá tráp biển tượng trưng cho sự thịnh vượng,..

Sushi – món ăn nổi tiếng của người Nhật

 

Tempura – món chiên phổ biến ở Nhật

Điểm đến du lịch nhiều nhất

Một trong những điều níu chân du khách mỗi khi đến với Nhật Bản không chỉ vì văn hóa, ẩm thực mà còn vì danh lam thắng cảnh nơi đây. Nằm trong khu vực khí hậu ôn đới – cận nhiệt đới, thời tiết Nhật Bản thường trong lành, mát lạnh, sẽ thật thích hợp để du khách có thể đắm chìm vào cảnh sắc, những kiến trúc độc đáo của vùng đất này như biểu tưởng núi Phú Sĩ hùng vĩ quanh năm tuyết phủ trắng xóa, Tháp Tokyo Tower đẹp lộng lẫy với độ cao 333m, Lâu đài Himeji được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới,…

Núi phú sĩ – Biểu tượng của Nhật Bản

 

Tháp Tokyo – Biểu tượng cho một đất nước Nhật Bản hiện đại

Cẩm nang khi du lịch Nhật Bản

Ngoài ra, khi đến với trang thông tin Du lịch Nhật Bản, bạn sẽ được cập nhật tất cả những kiến thức hữu ích về đất nước “mặt trời mọc”. Những xu hướng mới nhất, những địa điểm du lịch nổi bật, những văn hóa về con người và đất nước Nhật Bản, những tips hay khi đi du lịch nơi đây,…Qua đó, bạn sẽ cảm thấy thêm yêu và muốn đặt chân ngay đến đất nước này.

Có thể thấy, Tour du lịch Nhật Bản luôn hấp dẫn khách du lịch bởi sự giao thoa giữa nền văn hóa phương Đông và hiện đại. Đến với Nhật Bản, du khách sẽ được trải nghiệm và khám phá truyền thống văn hóa, nền tinh hoa ẩm thực và những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nơi đây. Chính vì vậy, hãy thường xuyên theo dõi trang thông tin Du lịch Nhật Bản để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích, thú vị và biết thêm thật nhiều thông tin, kiến thức về đất nước “xứ sở hoa anh đào” này nhé!