Nhật Bản là một địa điểm du lịch khiến du khách phải ngạc nhiên từ những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa độc đáo cho đến bề dày lịch sử hàng nghìn năm.

Du lịch Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với hình ảnh những bông hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân, những hàng cây rợp đầy lá vàng vào mùa thu, nét văn hóa thưởng thức trà đạo rất đặc biệt. Bên cạnh đó, đối với những du khách yêu thích khám phá lịch sử thì chắc chắn Nhật Bản sẽ là một điểm đến khiến du khách phải ngạc nhiên, bởi nơi đây vẫn còn bảo tồn nhiều di tích lịch sử trải qua hàng trăm năm.

Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji là một tòa thành cổ của Nhật Bản tọa lạc tại trung tâm thành phố Himeji, tỉnh Hyogo. Đây là một trong những kiến trúc cổ nhất còn sót lại của Nhật Bản được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1993.

Himeji – Lâu đài Hạc Trắng cổ của Nhật Bản

Bắt đầu xây dựng từ năm 1333, ban đầu nó chỉ là một pháo đài, trải qua sự chiếm đóng của các đời lãnh chúa đã xây dựng nên một thành cổ vĩ đại như ngày này. Du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành của tòa lâu đài, các đời lãnh chúa ngự trị, cuộc nội chiến và các trận chiến ác liệt đã xảy ra tại nơi đây.

Di tích lịch sử của cố đô Kyoto

Là vùng đất lịch sử rộng lớn tọa lạc tại thành phố Kyoto và các địa điểm lân cận Uji thuộc tỉnh Kyoto, Otsu thuộc tỉnh Shiga. Di tích lịch sử của cố đô Kyoto là quần thể gồm 13 đền thờ Phật giáo: chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa Vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan, 3 đền thời Thần Đạo: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami và 1 lâu đài là lâu đài Nijo. Quần thể được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1994.

Chùa Vàng Kinkakuji được phủ mạ vàng lên khắp ngôi chùa

Mỗi điểm đến tại Di tích lịch sử cố đô Kyoto đều mang một câu chuyện lịch sử kết hợp với lối kiến trúc độc đáo riêng biệt. Trong đó, nổi tiếng là chùa Vàng Kinkakuji – Ngôi chùa xa hoa, lộng lẫy được phủ mạ vàng lên khắp ngôi chùa; chùa Kiyomizu-dera – Ngôi chùa đóng cột gỗ chênh vênh giữa lưng núi bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp; Chùa Ryoanji – Nổi tiếng với khu vườn đá mang vẻ đẹp hút hồn khi chúng kết hợp với hoa anh đào, lá đỏ hay tuyết theo từng mùa,…

Đền Itsukushima

Ngôi đền Itsukushima là một công trình Thần Đạo của nước Nhật nằm trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Điều hấp dẫn nhất của ngôi đền là chiếc cổng O-Torii – Biểu tượng của đảo Miyajima sừng sững trên mặt biển mà không hề có nền móng trong đất.

Một góc Đền Itsukushima và cổng O-Torii

Đến đây, du khách sẽ được khám phá lịch sử hình thành nơi đây, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo hoàn toàn không sử dụng một vật dụng kim loại nào. Bên cạnh đó, du khách còn được thấy tận mắt những tác phẩm nghệ thuật và vật dụng được xem là quốc bảo của đất nước “mặt trời mọc”.

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama

Hai ngôi Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama là một trong những Di sản thế giới được UNESCO công nhận tại Nhật Bản. Làng Shirakawa-go nằm tại tỉnh Gifu làng Gokayama nằm tại tỉnh Toyama nằm trong một thung lũng xa xôi được bao quanh bởi những ngọn núi cao.

Bức tranh Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama vào mùa đông đẹp như trong truyện cổ tích

Du lịch đến Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama du khách không những được khám phá những nét văn hóa, truyền thống lịch sử lâu đời của người dân nơi đây, mà du khách còn được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên vô cùng yên bình và thanh tịnh.

Khu Tưởng Niệm Hòa Bình Hiroshima

Khu Tưởng Niệm Hòa Bình Hiroshima nằm ở thành phố Hiroshima, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1996. Đây là đài tưởng niệm để nhớ đến những người đã thiệt mạng trong vụ ném bom nguyên tử do quân đội Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima vào ngày 6 tháng 8 năm 1945.

Khu Tưởng Niệm Hòa Bình Hiroshima, bằng chứng về tội ác chiến tranh huỷ diệt

Nơi đây vốn là Nhà triển lãm thương mại tỉnh Hiroshima nhưng do chiến tranh tàn khóc nó đã bị tàn phá nặng nề và trở thành khu tưởng niệm. Đặt chân đến đây, du khách sẽ cảm nhận và hiều rõ hơn về sự đau đớn, tàn khốc mà chiến tranh vũ khí hạt nhân đã gây ra đối với nước Nhật trong trong chiến tranh thế giới thứ hai.