Hẻm núi Kanmangafuchi là gì?

Vực Kanmangafuchi (憾満ケ淵), hay còn được biết đến với tên gọi Hẻm Núi Kanmangafuchi, là một hẻm núi sâu khoảng 100 mét tọa lạc tại thị trấn Nikko, tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Hẻm núi này được hình thành từ một trận phun trào núi lửa cách đây khoảng 2.000 năm.

Vực Kanmangafuchi (憾満ケ淵)
Vực Kanmangafuchi (憾満ケ淵)

Đường đến Vực Kanmangafuchi

Có nhiều cách để đến hẻm núi Kanmangafuchi. Du khách có thể đi bộ từ ga JR Nikko hoặc ga Tobu Nikko, mất khoảng 30 phút. Hoặc có thể sử dụng xe buýt đến điểm dừng Tamozawa, sau đó đi bộ thêm 10 phút để đến hẻm núi.

Đường đến Vực Kanmangafuchi
Đường đến Vực Kanmangafuchi

Vẻ đẹp của Vực Kanmangafuchi

Vực Kanmangafuchi nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Hẻm núi được bao quanh bởi những vách đá cao chót vót và những tán cây xanh mát. Dòng sông Daiya chảy qua hẻm núi tạo thành những thác nước nhỏ và những vũng nước trong xanh.

Vẻ đẹp của Vực Kanmangafuchi
Vẻ đẹp của Vực Kanmangafuchi

Những bức tượng đá Jizo

Một điểm nổi bật của Hẻm Núi Kanmangafuchi là hàng loạt các tượng đá Jizo. Jizo là vị Bồ Tát bảo vệ trẻ em và những linh hồn đã khuất. Hơn 70 bức tượng đá Jizo được đặt dọc theo bờ sông Daiya. Mỗi bức tượng mang một biểu cảm khác nhau, từ niềm vui đến nỗi buồn. Tin rằng những tượng Jizo này giúp xua đuổi tà ma và mang lại bình yên cho linh hồn đã khuất.

tượng đá Jizo
tượng đá Jizo

Bí ẩn của Vực Kanmangafuchi

Hẻm núi Kanmangafuchi là một địa điểm linh thiêng của người Nhật. Hẻm núi này bao phủ bởi một bầu không khí bí ẩn và thần bí. Tin rằng đây là nơi trú ngụ của nhiều linh hồn đã khuất.

tượng đá Jizo
tượng đá Jizo

Có những câu chuyện ma quái kể về Vực Kanmangafuchi. Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất là về một người phụ nữ bị giết cùng với con trai bởi chồng. Linh hồn của họ được cho là vẫn lang thang trong hẻm núi.

Những điều cần lưu ý khi đến Vực Kanmangafuchi

Vực Kanmangafuchi là một địa điểm linh thiêng, du khách cần chú ý đến một số điều:

  • Không nên nói chuyện quá to hoặc cười đùa.
  • Tránh vứt rác bừa bãi.
  • Không chạm vào các tượng đá Jizo.
  • Nếu đến vào ban đêm, hãy cẩn thận vì hẻm núi rất tối.
Vực Kanmangafuchi
Vực Kanmangafuchi

Kết luận

Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và không khí thần bí, Vực Kanmangafuchi là điểm đến nổi tiếng ở Nikko, Nhật Bản. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản ghé thăm Nikko, hãy trải nghiệm sự khác biệt tại Vực Kanmangafuchi.

Một số lưu ý thêm

  • Vực Kanmangafuchi đẹp nhất vào mùa thu với lá cây chuyển sang màu vàng đỏ.
  • Mang theo giày thoải mái vì có nhiều bước đi bộ.
  • Trong mùa đông, hãy chú ý giữ ấm vì hẻm núi rất lạnh.

By VInh Hoàng

Luôn thích du lịch đó đây