Thung Lũng Korankei (香嵐渓) là một trong những địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất Nhật Bản, tọa lạc tại thành phố Toyota, tỉnh Aichi. Mỗi mùa thu, Korankei lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của sắc đỏ, cam, vàng, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thung Lũng Korankei
Thung Lũng Korankei

Thời gian đẹp nhất để ngắm lá đỏ ở Korankei

Thời gian đẹp nhất để ngắm lá đỏ ở Korankei là vào khoảng giữa tháng 11, khi những tán lá chuyển màu rực rỡ nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngắm lá đỏ ở Korankei từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12.

ngắm lá đỏ ở Korankei
ngắm lá đỏ ở Korankei

Những hoạt động thú vị ở thung lũng Korankei

Ngoài ngắm lá đỏ, thung lũng Korankei còn có rất nhiều hoạt động thú vị dành cho du khách đến du lịch Nhật Bản, chẳng hạn như:

Đi bộ hoặc đạp xe dọc theo những con đường ven sông để ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thung lũng Korankei là nơi lý tưởng cho những buổi đi bộ dọc theo con đường ven sông. Bạn có thể tận hưởng không gian yên bình và thơ mộng của thung lũng, ngắm nhìn những cánh lá đỏ rực rỡ. Nếu bạn yêu thích mạo hiểm, đạp xe cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Đi bộ hoặc đạp xe dọc theo những con đường ven sông
Đi bộ hoặc đạp xe dọc theo những con đường ven sông

Thăm quan các ngôi chùa và đền thờ cổ kính, chẳng hạn như đền Kojakuji và đền Kagaji.

Thung lũng Korankei còn nổi tiếng với những ngôi chùa và đền thờ lịch sử. Đền Kojakuji, xây dựng vào thế kỷ thứ 12, nổi tiếng với tượng Phật A Di Đà cao 3 mét và khu vườn Nhật Bản xinh đẹp. Đền Kagaji, xây dựng vào thế kỷ thứ 17 trên đỉnh núi Iimori, mang lại tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng Korankei.

Thung Lũng Korankei Checkin
Thung Lũng Korankei Checkin

Mua sắm quà lưu niệm và đồ thủ công mỹ nghệ tại các cửa hàng ở làng Asuke.

Làng Asuke, nằm bên cạnh thung lũng Korankei, là một ngôi làng cổ kính với những ngôi nhà gỗ truyền thống và cửa hàng đầy đồ thủ công mỹ nghệ. Đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm các sản phẩm độc đáo và quà lưu niệm độc đáo từ chuyến du lịch của bạn.

Lễ hội lá đỏ Korankei

Mỗi mùa thu, thung lũng Korankei lại tổ chức Lễ hội lá đỏ Korankei (香嵐渓紅葉まつり), với nhiều hoạt động hấp dẫn như biểu diễn nghệ thuật truyền thống, lễ hội ánh sáng, và hội chợ ẩm thực. Đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào bữa tiệc vui nhộn và trải nghiệm văn hóa độc đáo của thung lũng Korankei.

Lễ hội lá đỏ Korankei
Lễ hội lá đỏ Korankei

Cây cầu Taigetsukyo

Cây cầu Taigetsukyo là một cây cầu bắc qua sông Tomoe, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng Korankei. Cây cầu được coi là biểu tượng của thung lũng Korankei và là một trong những địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội chụp những bức ảnh đẹp và tạo dấu ấn trong hành trình của bạn.

Cây cầu Taigetsukyo
Cây cầu Taigetsukyo

Làng Asuke

Làng Asuke là một ngôi làng cổ kính nằm ngay bên cạnh thung lũng Korankei. Ngôi làng nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ truyền thống, các cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ và các nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương. Đây là nơi bạn có thể tham quan văn hóa và lối sống truyền thống của vùng này.

Làng Asuke - ngôi nhà gỗ truyền thống
Làng Asuke – ngôi nhà gỗ truyền thống

Địa chỉ và Cách Đi đến Thung Lũng Korankei

Thung Lũng Korankei nằm ở Iimori, Asuke-cho, Toyota-shi, tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Cách Đi Bằng Xe Buýt

  • Từ ga Toyota, bạn có thể đi xe buýt đến Thung Lũng Korankei trong khoảng 45 phút. Xe buýt khởi hành từ ga Toyota mỗi 30 phút.
  • Từ ga Higashi-Okazaki, bạn có thể đi xe buýt đến Thung Lũng Korankei trong khoảng 70 phút. Xe buýt khởi hành từ ga Higashi-Okazaki mỗi 60 phút.

Cách Đi Bằng Xe Cá Nhân

Nếu bạn đi bằng ô tô, bạn có thể lái xe đến Thung Lũng Korankei trong khoảng 25 phút từ Toyota-Kanpachi IC trên Đường cao tốc Tokai-Kanjo.

Thông Tin Về Vé Và Thời Gian Mở Cửa

  • Giá vé: Vé vào cửa Thung Lũng Korankei là 500 yên/người.
  • Giờ mở cửa: Thung Lũng Korankei mở cửa quanh năm, nhưng thời gian đẹp nhất để ngắm lá đỏ là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12.

Hãy lên kế hoạch cho cuộc hành trình của bạn và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên tại Thung Lũng Korankei.

Thung Lũng Korankei vào đêm
Thung Lũng Korankei vào đêm

Kết luận

Thung lũng Korankei là một điểm đến tuyệt vời cho mùa thu Nhật Bản, với cảnh lá đỏ rực rỡ và nhiều hoạt động thú vị dành cho du khách. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Nhật Bản vào mùa thu, thì thung lũng Korankei chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp thần tiên của thung lũng này và tạo những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến hành trình của bạn.

Dòng Sông tại Thung Lũng
Dòng Sông tại Thung Lũng

By VInh Hoàng

Luôn thích du lịch đó đây