Nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến núi Phú Sĩ. Từ lâu, nơi đây đã trở nên nổi tiếng với  cảnh sắc 4 mùa đầy mê hoặc. Nào được bao quanh bằng tuyết trắng mùa đông, hoa anh đào màu hồng tinh tế mùa xuân, hoa lá xanh tươi mùa hè hay màu đỏ rực rỡ của mùa thu mỗi ngọn núi lại có nét cuốn hút đặc biệt riêng tạo thành bức hoạ thiên nhiên quyến rũ đến nao lòng.

Núi Phú Sĩ vào mùa xuân

Nhắc đến núi Phú Sĩ mỗi độ xuân về, người ta sẽ nghĩ ngay đến hoa anh đào. Đến đây du khách có cơ hội chứng kiến nhiều cánh hoa rực rỡ sắc hồng đong đưa trong gió, phía sau là dãy núi phú sĩ trải kín tuyết trắng tạo lên một không gian cực kỳ nên thơ. Thời điểm lý tưởng nhất được chiêm ngưỡng khung cảnh đầy nên thơ này là khoảng giữa đến cuối tháng 4, do không khí ở đây lạnh hơn khiến hoa anh đào mọc muộn hơn những nơi khác ở Nhật Bản.

Mùa xuân không chỉ có sắc hồng của anh đào, còn có rất nhiều hoa shibazakura

Mùa xuân không chỉ có sắc hồng của anh đào, còn có rất nhiều hoa shibazakura mọc trên mặt đất trông như thể một thảm hoa màu hồng xung quanh chân núi, tạo thành cảnh quan cực kỳ tráng lệ. Chúng nở rộ vào khoảng giữa tháng 4 đến cuối tháng 5, nhiều bông hoa shibazakura trông gần giống hoa anh đào, song có màu sẫm hơn.

Núi Phú Sĩ vào mùa hạ

Nếu mùa xuân là mùa của sắc hồng của hoa anh đào, thì núi Phú Sĩ vào lại trở nên đa sắc hơn bao giờ hết với sắc tím của hoa oải hương. Dưới chân núi tràn ngập màu tím lãng mạn, chúng bắt đầu nở rộ đầu tháng 7 và tàn vào khoảng cuối tháng. Nếu có dịp ghé qua Nhật Bản vào thời gian này hàng năm, hãy đến đây và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Dưới chân núi tràn ngập màu tím lãng mạn, chúng bắt đầu nở rộ đầu tháng 7 và tàn vào khoảng cuối tháng

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cánh đồng hoa rực rỡ sắc vàng lấp lánh dưới tia nắng hè. Sự kết hợp giữa màu xanh lam của bầu trời và màu trắng của các lớp mây cùng màu vàng rực của hoa hướng dương tạo thành bức tranh núi Phú Sĩ tươi sáng, đầy sức sống.

Núi Phú Sĩ vào mùa thu

Mỗi năm đều có một lễ hội mùa thu đặc biệt tổ chức vào thời điểm này của năm, vì thế nên ghé thăm nếu bạn đang ở Nhật Bản!

Vào khoảng độ tháng 10 và tháng 11, được ngắm nhìn biểu tượng của đất nướng mặt trời mọc được vây quanh bằng nhiều cây là mùa thu là điều tuyệt vời nhất. Giữa lúc rừng cây bắt đầu đổi màu, những sắc lá vàng và lá đỏ vây quanh tương phản với màu trắng của núi làm nó rực rỡ lên bội phần. Mỗi năm đều có một lễ hội mùa thu đặc biệt tổ chức vào thời điểm này của năm, vì thế nên ghé thăm nếu bạn đang đi du lịch Nhật Bản!

Núi Phú Sĩ vào mùa đông

Vào mùa đông, toàn bộ rừng cây ngọn cỏ tại nơi đây dường như chìm vào giấc ngủ, tuyết trắng bao phủ khắp nơi tạo ra khung cảnh bình yên và tĩnh lặng.

Vào mùa đông, toàn bộ rừng cây ngọn cỏ tại nơi đây dường như chìm vào giấc ngủ

Đâu đó vào buổi chiều, khi ánh nắng mặt trời phía sau núi phú sĩ làm cho ngọn núi này trông như một viên kim cương sáng lấp lánh, tạo ra một hiện tượng vừa huyền bí lại cuốn hút. Nếu cần trông ngắm khung cảnh ngoạn mục hơn, nhiều người nói hồ Yamanaka là địa điểm chiêm ngưỡng tuyệt vời nhất.