Ehime, một tỉnh nằm ở vùng Shikoku của Nhật Bản, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và văn hóa độc đáo. Từ những ngọn núi xanh mướt cho đến những bãi biển trải dài, Ehime là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá sự đa dạng của đất nước Nhật Bản. Dưới đây là một số điểm đến độc đáo và hấp dẫn ở Ehime mà bạn không nên bỏ lỡ:

Eehime
Ehime

Lâu đài Matsuyama

Lâu đài Matsuyama, còn được gọi là Lâu đài Mèo, là một lâu đài Nhật Bản nằm ở Matsuyama, Ehime, Nhật Bản. Lâu đài được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 và là một trong số 12 lâu đài nguyên bản còn lại ở Nhật Bản. Lâu đài Matsuyama nằm trên đỉnh đồi Matsuyama, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố và vùng nông thôn xung quanh.

được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 bởi Kato Yoshiaki
được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 bởi Kato Yoshiaki

Dogo Onsen

Dogo Onsen là một suối nước nóng suối nước nóng ở Matsuyama, Ehime, Nhật Bản. Dogo Onsen được cho là có lịch sử hơn 3.000 năm và là một trong những suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Dogo Onsen là nơi có nhiều nhà tắm công cộng và nhà trọ, cũng như Bảo tàng Lịch sử Dogo Onsen.

Dogo Onsen
Dogo Onsen

Đường Shimanami Kaido

Đường Shimanami Kaido là một tuyến đường dành cho xe đạp và người đi bộ kết nối đảo Shikoku với đảo Honshū. Đường dài 70 km và đi qua bảy hòn đảo, mang đến khung cảnh tuyệt đẹp của Biển Nội địa Seto. Đường Shimanami Kaido là một địa điểm nổi tiếng để đi xe đạp và đi bộ, và nó cũng là nơi tổ chức Cuộc đua xe đạp quốc tế Shimanami Kaido hàng năm.

Đường Shimanami Kaido
Đường Shimanami Kaido

Núi Ishizuchi

Núi Ishizuchi là ngọn núi cao nhất trên đảo Shikoku. Ngọn núi cao 1.982 mét (6.503 ft) và là một phần của Dãy núi Shikoku. Núi Ishizuchi là một địa điểm nổi tiếng để đi bộ đường dài và leo núi, và nó cũng là nơi có nhiều đền thờ và đền thờ. Công viên Quốc gia Ishizuchi là một công viên quốc gia nằm ở trung tâm đảo Shikoku. Công viên bao gồm Núi Ishizuchi và các dãy núi và thung lũng xung quanh. Công viên Quốc gia Ishizuchi là một địa điểm nổi tiếng để đi bộ đường dài, leo núi và cắm trại.

Núi Ishizuchi
Núi Ishizuchi

Đảo Omishima

Đảo Omishima là một hòn đảo nằm ở Biển Nội địa Seto. Hòn đảo có diện tích 4,1 km² và có dân số khoảng 3.500 người. Đảo Omishima được biết đến với nhiều ngôi đền và đền thờ, cũng như khung cảnh tuyệt đẹp của Biển Nội địa Seto.

Đảo Omishima
Đảo Omishima

Làng Uchiko

Làng Uchiko là một ngôi làng lịch sử nằm ở Ehime. Ngôi làng được bảo tồn tốt và là nơi có nhiều ngôi nhà cổ và cửa hàng. Làng Uchiko là một địa điểm nổi tiếng để đi bộ và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản truyền thống.

Làng Uchiko
Làng Uchiko

Thành phố Uwajima

Thành phố Uwajima là một thành phố nằm ở Ehime. Thành phố là nơi có Lâu đài Uwajima, một lâu đài Nhật Bản được xây dựng vào đầu thế kỷ 17. Thành phố Uwajima cũng là nơi có nhiều ngôi đền và đền thờ, cũng như một khu phố mua sắm sầm uất.

Thành phố Uwajima
Thành phố Uwajima
Lâu đài Uwajima
Lâu đài Uwajima

Đảo Miyajima

Đảo Miyajima là một hòn đảo nằm ở Biển Nội địa Seto. Hòn đảo có diện tích 30,3 km² và có dân số khoảng 5.000 người. Đảo Miyajima được biết đến với Cổng Torii nổi tiếng, có vẻ như đang nổi trên biển khi thủy triều lên. Đảo Miyajima cũng là nơi có nhiều ngôi đền và đền thờ, cũng như một khu rừng nguyên sinh.

Đảo Miyajima
Đảo Miyajima

Đảo Kume

Đảo Kume là một hòn đảo nằm ở Biển Nội địa Seto. Hòn đảo có diện tích 5,65 km² và có dân số khoảng 3.000 người. Đảo Kume được biết đến với những bãi biển đẹp và làn nước trong xanh. Đảo Kume cũng là nơi có nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn, khiến nó trở thành một địa điểm nổi tiếng để du lịch.

Đảo Kume
Đảo Kume

Ngoài 10 điểm đến trên, Ehime còn có nhiều điểm tham quan khác, bao gồm:

  • Bảo tàng Nghệ thuật Ehime
  • Bảo tàng Lịch sử Ehime
  • Vườn Bách thảo Ehime
  • Sân vận động Matsuyama
  • Trung tâm Hội nghị Matsuyama

Ehime là một tỉnh xinh đẹp với nhiều điều thú vị dành cho du khách. Với lịch sử phong phú, văn hóa độc đáo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Ehime là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm những gì tốt nhất của Du lịch Nhật Bản.

By VInh Hoàng

Luôn thích du lịch đó đây