Mùa thu Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những chiếc lá vàng, lá đỏ trải khắp các con đường, mà nơi đây còn có loài hoa anh đào nở trái mùa tại làng Obara.

Mùa hoa anh đào ở Nhật thường được biết đến như loài hoa mang tín hiệu của mùa xuân. Tuy nhiên, có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết rằng, ở Nhật Bản còn có hoa Shikizakura được gọi là “anh đào bốn mùa” nở hai lần trong năm vào mùa xuân và mùa thu. Nếu bạn vừa muốn thưởng hoa anh đào vừa muốn chiêm ngưỡng lá đỏ thì mùa thu tháng 11 chính là thời điểm thích hợp để bạn vi vu du lịch Nhật Bản đó.

Sắc hoa anh đào nở giữa mùa thu Nhật Bản

Shikizakura – Hoa anh đào trái mùa độc đáo ở Nhật

Vào đầu những năm 1800, thầy thuốc Genseki Fujimoto là người đã gieo trồng những cây Shikizakura đầu tiên. Đây là loài hoa anh đào có năm cánh mang một màu trắng hồng vô cùng đẹp. Cho đến tận năm 1978, loài hoa này mới được công nhận là hoa chính thức của tỉnh Aichi và nổi tiếng cho đến tận ngày nay. Khác với hoa anh đào sakura mùa xuân chỉ nở hoa vào khoảng tháng 4 hằng năm, hoa anh đào shikizakura có thể nở cả hai mùa xuân và thu, đặc biệt hoa nở đẹp nhất vào thời điểm tháng 11 đến đầu tháng 12.

Làng Obara ở quận Obara, thành phố Toyota, tỉnh Aichi là nơi duy nhất có đến 10.000 cây hoa anh đào Shikizakura được trồng quanh các khu vực đồi núi và bờ hồ. Cho đến nay, có những cây có tuổi đời hơn 100 năm tuổi đang được người dân địa phương bảo tồn và gìn giữ cẩn trọng.

Làng Obara – Nơi duy nhất có hoa anh đào mùa thu

Sắc hoa anh đào Shikizakura đan xen lá đỏ mùa thu tuyệt đẹp

Du lịch tỉnh Aichi vào mùa thu, du khách sẽ được tận hưởng sự kết hợp độc đáo có “một không hai” giữa khung cảnh thiên nhiên lá vàng lãng mạn của mùa thu và sắc hoa anh đào rực rỡ đặc trưng của mùa xuân trong cùng một thời điểm.

Sắc hoa Shikizakura đan xen lá đỏ mùa thu tuyệt đẹp

Vào tháng 11 hằng năm là thời điểm hoa anh đào Shikizakura nở đẹp nhất. Những bông hoa anh đào năm cánh nhỏ xinh mang sắc hồng nhạt xen kẽ những cây phong đỏ rực tạo nên khung cảnh mùa thu Nhật Bản thơ mộng độc nhất vô nhị và vô cùng ấn tượng. Hiện tượng độc đáo này thu hút hàng trăm du khách trong và ngoài nước đến đây chiêm ngưỡng hằng năm.

Du khách có thể đến ngọn đồi Senmi Shikizakura no Sato – nơi tập trung nhiều cây hoa anh đào bốn mùa nhất ở Obara. Tản bộ trên con đường Kakigairi được bao phủ bởi những cây anh đào len lỏi những cây phong lá đỏ rực giữa tiết trời dịu mát mùa thu sẽ khiến du khách có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên kì diệu.

Ngọn đồi Senmi Shikizakura no Sato – nơi tập trung nhiều cây hoa anh đào bốn mùa nhất ở Obara

 

Lễ hội Toyota Obara Shikizakura

Lễ hội Toyota Obra Shikizakura diễn ra vào mùa thu tháng 11 hằng năm tại Công viên Obara Fureai. Đây là lễ hội chào đón những bông hoa anh đào trái mùa Shikizakura ở nơi đây. Tại lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hòa mình vào xứ sở những tán cây anh đào mùa thu xen kẽ những cây phong lá đỏ đầy lãng mạn.

Bên cạnh đó, du khách còn được hòa vào không khí sôi nổi của các gian hàng, các chương trình nghệ thuật truyền thống, và thưởng thức ẩm thực địa phương độc đáo như cơm lươn Hitsumabushi, mì udon, tempura,..

Món cơm lươn Hitsumabushi nổi tiếng tại tỉnh Aichi