Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Tokyo, khi cái rét của mùa đông dần qua đi và tiết trời đang ấm áp trở lại. Đây cũng là thời điểm mà những hoạt động ngoài trời trở nên thú vị hơn, khiến cho việc khám phá thành phố trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số điều bạn nên làm vào mùa xuân khi đến Tokyo.

Ngắm hoa anh đào

Ngắm hoa anh đào

Không có gì tuyệt vời hơn là đi bộ dọc đường phố Tokyo và chiêm ngưỡng những hàng cây anh đào đang nở rộ. Mùa xuân là thời điểm khi anh đào nở rộ nhất ở Tokyo, khiến cho khung cảnh thành phố trở nên vô cùng đẹp đẽ. Các công viên như Ueno, Yoyogi và Shinjuku Gyoen cũng là những địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào và thưởng ngoạn vẻ đẹp của mùa xuân.

Thăm các đền chùa

Thăm các đền chùa

Tokyo có rất nhiều đền chùa và ngôi đền nổi tiếng như Senso-ji ở Asakusa và Meiji Jingu ở Yoyogi. Vào mùa xuân, các đền chùa này trở nên vô cùng sôi động với sự hiện diện của các tín đồ và du khách đến cầu nguyện và đốt nén hương. Bên cạnh đó, các đền chùa này còn trở nên đẹp hơn với sự nở rộ của hoa anh đào và hoa đào.

Tham gia các lễ hội truyền thống

Ngoài ra, vào mùa xuân, Tokyo cũng tổ chức nhiều lễ hội truyền thống như lễ hội Hanami – lễ hội ngắm hoa anh đào. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của Tokyo và thu hút rất đông du khách từ khắp nơi đến tham quan. Lễ hội diễn ra từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, tùy vào thời điểm nở hoa của các cây anh đào tại các công viên và khu vườn khác nhau. Các công viên nổi tiếng như Ueno, Shinjuku Gyoen và Yoyogi Park đều là những địa điểm được yêu thích để ngắm hoa anh đào. Du khách có thể tham gia picnic dưới tán cây anh đào và thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản như bento, sushitempura.

Tham gia các lễ hội truyền thống

Ngoài lễ hội Hanami, Tokyo cũng có nhiều lễ hội khác vào mùa xuân như lễ hội Kanda Matsuri tại đền Kanda Myojin, lễ hội Sanja Matsuri tại đền Asakusa lễ hội Sanno Matsuri tại Đền Hie. Các lễ hội này có rất nhiều hoạt động thú vị như diễu hành trên đường phố, các trình diễn nghệ thuật và múa truyền thống của Nhật Bản.

Ngắm cảnh tại các công viên

Ngắm cảnh tại các công viên

Không chỉ có các lễ hội, mùa xuân cũng là thời điểm thích hợp để tham quan các công viên và vườn hoa. Các công viên nổi tiếng như Yoyogi Park, Ueno Park và Shinjuku Gyoen đều có nhiều loại hoa đang nở rực rỡ vào mùa xuân. Du khách có thể tham quan và tận hưởng khung cảnh đẹp như tranh vẽ, tạo ra những bức ảnh đẹp để lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời tại Tokyo.

Thưởng thức ẩm thực đường phố

Thưởng thức ẩm thực đường phố

Tokyo là nơi có nhiều món ăn đường phố ngon nhất thế giới, và mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức các món ăn này. Trong thời gian này, các gian hàng ăn đường phố xuất hiện khắp nơi ở Tokyo, bao gồm các món ăn như taiyaki (bánh cá), takoyaki (bánh que), và ramen (mì trứng). Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực cao cấp hơn, thì Tokyo cũng có rất nhiều nhà hàng tuyệt vời với các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Thả ga mua sắm tại khác khu phố thời trang

Thả ga mua sắm tại khác khu phố thời trang

Cuối cùng, vào mùa xuân, du khách cũng nên tham quan các trung tâm mua sắm và khu phố thời trang của Tokyo như Ginza, Shibuya và Harajuku. Tại đây, du khách có thể tham quan các cửa hàng bán đồ hiệu và thời trang nổi tiếng của Nhật Bản, mua sắm quà lưu niệm và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản đặc trưng.

Trên đây là một số hoạt động thú vị và hấp dẫn mà bạn nên tham gia trong chuyến du lịch Nhật Bản vào mùa xuân. Chắc chắn rằng, sẽ có rất nhiều điều thú vị để khám phá và trải nghiệm tại thành phố đầy sức sống này.