Dã ngoại từ lâu đã trở thành hoạt động yêu thích của nhiều bạn trẻ và các gia đình. Cuối tuần, đặc biệt là vào mùa xuân khi thời tiết đã trở nên ấm áp hơn là thời điểm cực kỳ lý tưởng để thực hiện các chuyến đi dã ngoại trong ngày và thưởng thức những món ăn Nhật Bản cùng bạn bè và gia đình giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ. Dưới đây là 10 món ăn dã ngoại của Nhật Bản không chỉ ngon lại rất dễ thực hiện và đẹp mắt mà bạn có thể dễ dàng thấy khi ghé thăm xứ sở mặt trời mọc vào mùa xuân.

Đậu Edamame – Món ăn dã ngoại Nhật Bản 

Đậu Edamame – Món ăn dã ngoại Nhật Bản

Edamame là đậu nành đã được hấp và ướp muối nhẹ để tạo nên một món ăn nhẹ bổ dưỡng, giống như một túi đậu phộng không vỏ. Mặc dù có thể được làm đông lạnh quanh năm, nhưng tốt nhất bạn nên thưởng thức món đậu nành non vào mùa hè để tận hưởng vị ngon nhất của món ăn ngay khi mua ở siêu thị. Đậu Edamame cũng được chế biến món tráng miệng trong izakaya và nhiều nhà hàng Nhật Bản truyền thống.

Sunomono – Món ăn dã ngoại Nhật Bản 

Sunomono – Món ăn dã ngoại Nhật Bản

Sunomono là món dưa muối rất phổ biến ở Nhật Bản, được làm bằng cách ngâm rau quả trong một loại giấm gạo nhật. Loại thường thấy nhất là sunomono dưa leo, mặc dù sunomono có thể được làm với tất cả mọi loại rau ngoại trừ daikon (bắp cải), wakame (rong biển) hoặc goya (khổ qua) và đặc biệt với các món không phải rau như bạch tuộc thái lát.

Trứng cuộn Tamagoyaki – Món ăn dã ngoại Nhật Bản 

Trứng cuộn Tamagoyaki – Món ăn dã ngoại Nhật Bản

Là một món ăn cực kỳ quen thuộc với người Nhật, Tamagoyaki là một món trứng tráng cuộn kiểu Nhật Bản, thường được nêm với dashi cùng chút đường nên có hương vị đậm và ngọt hơn nhiều so với trứng tráng kiểu phương Tây.

Korokke

Korokke

Korokke là bánh nướng khoai tây kiểu Nhật, thường làm từ hỗn hợp khoai tây xay thành hình tròn hay bầu dục được nhồi bột với vụn bánh mì panko Nhật Bản lớn và rán giòn. Với nhân khoai tây Hokkaido tiêu chuẩn, korokke cũng có thể có nhân kem mặn (thông thường là trứng hoặc sữa) hay hỗn hợp thịt xay.

Salad Nhật Bản

Salad Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản chắc chắn sẽ không thể thiếu những món salad và các món ăn phụ được chế biến từ rau như goma-ae – một loại salad nấu với dầu mè; ohitashi – rau chân vịt nhúng qua nước tương và namasu củ cải daikon hành tây ngâm dấm.

Cơm nắm onigiri

Cơm nắm onigiri

Cơm nắm onigiri là món ăn truyền thống không thể thiếu trong các chuyến dã ngoại của người Nhật. Chúng được làm bằng cách tạo hình cơm muối giống như một quả bóng có hình trụ hay tam giác với một gói rong biển nori nướng tuỳ chọn. Các món ăn khác bao gồm ruốc cá hồi muối, ume (mận ngâm) và salad cá ngừ.

Hiya-yakko

Hiya-yakko

Hiya-yakko là một món ăn làm từ đậu hũ kem mềm được ướp với nước sốt tương nhẹ. Nó thường được trang trí với dừa tươi nạo, hành củ thái nhỏ và cá ngừ bào sợi.

Inarizushi

Inarizushi

Là một loại sushi đến từ miền Tây Nhật Bản, inarizushi bao gồm các miếng đậu hũ rán được gọi là “aburaage” được nhồi với cơm sushi. Nó giữ tốt ở nhiệt độ phòng bởi vì nó không bao gồm bất cứ cá sống nào và điều này làm cho nó thành một lựa chọn tuyệt vời cho những cuộc picnic.

Dưa chuột với miso

Dưa chuột với miso

Dưa chuột là món ăn rất được ưa chuộng vào mùa hè ở Nhật Bản nhờ hàm lượng nước cao và độ giòn, mát. Dưa chuột Nhật Bản có vỏ mỏng và có thể ăn trực tiếp chứ không phải bóc vỏ. Một cách phổ biến để ăn dưa chuột vào mùa hè là morokyu, hay dưa chuột lạnh với miso (tương đậu nành) . Hương vị béo thơm của miso là sự phối hợp hoàn hảo với hương vị ngọt ngào của dưa chuột.

Rei-shabu

Rei-shabu

Rei-shabu là một món ăn truyền thống bao gồm thịt lợn xắt miếng được hầm mềm theo kiểu shabu shabu, đông lạnh và thưởng thức với nước sốt cam quýt ponzu hoặc sốt vừng (hai loại nước chấm chính được dùng để shabu shabu) . Đó là cách tuyệt vời để tận hưởng món ăn ngon mùa đông ngay giữa cái nắng nóng của mùa hè.