Du lịch đến Nhật Bản vào mùa đông, bên cạnh được chiêm ngưỡng bức tranh tuyết phủ trắng xóa như trong truyện cổ tích, du khách còn được tham gia vào các lễ hội mùa đông vô cùng nhộn nhịp.

Đất nước “mặt trời mọc” nổi tiếng với những lễ hội truyền thống đặc sắc quanh năm. Vì vậy, nơi đây luôn chào đón khách du lịch đông đảo cả bốn mùa. Mùa đông Nhật Bản kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, bên cạnh khám phá khung cảnh tuyết rơi đầy lãng mạn thì tham dự các lễ hội truyền thống mùa đông sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời giúp du khách hiểu hơn về văn hóa, phong tục độc đáo chỉ có ở quốc gia này.

Hãy cùng điểm qua một số lễ hội mùa đông nổi tiếng, hấp dẫn khách du lịch gần xa của “xứ sở hoa anh đào” dưới đây nhé.

Lễ hội mùa đông Tokamachi

Lễ hội mùa đông Tokamachi được tổ chức trong 3 ngày vào giữa tháng 2thành phố Tokamachi, tỉnh Niigata. Đây là một lễ hội truyền thống của Nhật Bản với rất nhiều tác phẩm điêu khắc từ băng và tuyết cùng với những màn trình diễn nghệ thuật thuật, ca hát, nhảy múa và có cả pháo hoa vô cùng đặc sắc.

Lễ hội mùa đông Tokamachi với những màn trình diễn nghệ thuật vô cùng đặc sắc

Lễ hội tuyết Sapporo

Lễ hội tuyết Sapporo được tổ chức tại thành phố Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido vào đầu tháng 1 hằng năm. Đây là lễ hội mùa đông nổi tiếng thu hút lượt khách “khủng” đến tham hằng năm.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được tham gia các trò chơi ngoài trời và chiêm ngưỡng hàng trăm những tác phẩm lớn nhỏ được điêu khắc từ băng và tuyết vô cùng ấn tượng. Đặc biệt vào ban đêm, những tác phẩm được thắp sáng với những ánh đèn lung linh đầy màu sắc.

Lễ hội tuyết Sapporo với những tác phẩm điêu khắc từ băng và tuyết dưới ánh đèn lung linh sắc màu

Lễ hội tuyết Ouchi-juku

Lễ hội tuyết Ouchi-juku là một nét văn hóa đặc sắc của làng cổ Ouchi-juku, tỉnh Fukushima diễn ra vào cuối tuần của tuần thứ 2 tháng 2 hằng năm. Nơi đây không chỉ được biết đến là “Ngôi làng Samurai” với bức tranh mùa đông đẹp như truyện cổ tích mà còn nổi tiếng với lễ hội mùa đông đặc sắc những tiết mục biểu diễn truyền thống và những món ăn địa phương đầy hấp dẫn.

Lễ hội tuyết Ouchiju-ku tại “Ngôi làng Samurai”

Lễ hội Yokote Kamakura

Đây là một lễ hội truyền thống của thành phố Yokote, tỉnh Akita được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 2 hằng năm.

Tại lễ hội Yokote Kamakura, du khách sẽ được khám phá vô số túp lều tuyết truyền thống Kamakura đầy thú vị với những chiếc đèn lồng trang trí lộng lẫy khắp thành phố. Thú vị là du khách có thể vào trong lều Kamakura lớn và thưởng thức nhứng món ăn truyền thống.

Lễ hội Yokote Kamakura với những túp lều tuyết truyền thống Kamakura độc đáo

Lễ hội đèn lồng Nagasaki

Lễ hội đèn lồng Nagasaki là lễ hội đèn lồng lớn nhất Nhật Bản được tổ chức hằng năm trong 15 ngày của Tết Nguyên Đán tại khu phố Tàu của thành phố Nagasaki. Lễ hội mùa đông này vô cùng rực rỡ với hơn 15.000 chiếc lồng đèn có hình dạng và màu sắc độc đáo khác nhau.

Đến với lễ hội, du khách có thể sẽ ngạc nhiên và choáng ngợp trước vẻ đẹp lung linh và huyền ảo của những chiếc đèn lồng trong đêm. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc, đậm nét văn hóa xứ Phù Tang.

Lễ hội đèn lồng Nagasaki với hơn 15.000 chiếc lồng đèn đầy màu sắc

Lễ hội đêm Chichibu

Đây là một trong những lễ hội nổi bật nhất Nhật Bản vào dịp cuối năm. Lễ hội đêm Chichibu được tổ chức hằng năm tại đền Chichibu, Saitama diễn ra vào ngày 2 và ngày 3 tháng 12.

Là một trong ba lễ hội rước kiệu lớn nhất Nhật Bản, tại lễ hội, những chiếc kiệu được trang trí lộng lẫy với những chiếc đèn lồng lung linh. Đặc biệt, lễ hội còn thu hút nhiều du khách với màn bắn pháo hoa rực rỡ dầy màu sắc kéo dài hơn hai tiếng.

Lễ hội đêm Chichibu với những chiếc kiệu được trang trí lộng lẫy và màn bắn pháo hoa đặc sắc

Lễ hội lửa Oniyo

Lễ hội lửa Oniyo được tổ chức vào ngày 7 tháng 1 hằng năm tại Daizenji. Đây là một lễ hội mùa đông có truyền thống 1.600 năm ở Nhật Bản. Đến với lễ hội, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những ngọn đuốc khổng lồ rực lửa và tham gia nhảy múa cùng với những người dân địa phương.

Lễ hội lửa Oniyo với ngọn đuốc khổng lồ