Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn tươi sống được trang trí cầu kì mà còn được biết đến với những món bánh ngọt truyền thống đẹp mắt.
Wagashi là tên gọi chung để chỉ các món bánh ngọt truyền thống lâu đời của Nhật Bản. Wagashi được làm từ thành phần chính là bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả và tạo ra với hình dạng rất đẹp mắt. Không đơn thuần là một món ăn ngon miệng mà Wagashi còn là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, đa dạng văn hóa của đất nước “mặt trời mọc”
Bạn đang xem: 6 món bánh ngọt truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản
Bánh Wagasgi được làm từ những nguyên liệu khác nhau tùy theo mùa. Hình ảnh thiên nhiên bốn mùa chính là nguồn cảm hứng để tạo ra Wagashi với những hình dạng khác nhau. Hãy cùng Trang thông tin Du lịch Nhật Bản khám phá 6 món bánh Wagashi truyền thống nổi tiếng sau đây nhé.
Mochi
Bánh Mochi là một món bánh ngọt truyền thống trong ngày Tết ở Nhật Bản. Loại bánh này được làm từ gạo nếp và có ý nghĩa mang đến sự may mắn, sung túc cho người dân Nhật Bản. Bánh Mochi dai mềm, ngọt thanh với hình dạng tròn tròn rất dễ thương.
Xem thêm : Bò Wagyu Nhật Bản: Món ăn tinh túy của xứ sở mặt trời mọc
Bên cạnh đó, bánh Mochi có nhiều phiên bản và nhiều cách thưởng thức như bánh Iwaimochi (nhân đậu đỏ được ăn vào các ngày lễ, mừng thọ,..), bánh Nattomochi (nhân đậu nành lên men), bánh Kusamochi (nhân mứt đậu đỏ, bánh có màu xanh và mùi ngải cứu), bánh Nagamashi (vỏ bánh thường có 4 màu vàng, hồng, trắng, xanh lá và trên mặt bánh có đóng dâu hình hoa anh đào),..
Daifuku
Daifuku hay Daifuku mochi là một loại của bánh mochi thường có màu trắng, hồng hoặc xanh lá nhạt. Daifuku có hình dạng tròn nhỏ, bên trong là nhân ngọt. Loại nhân được dùng nhiều nhất là nhân đậu đỏ xay nhuyễn, ngoài ra còn có nhân dâu tây, matcha, kem,.. Bên ngoài vỏ bánh được phủ một lớp tinh bột khoai tây để giữ cho chúng dính nhau.
Dango
Dango là một loại bánh trôi phổ biến trong ngày lễ Trung Thu của người dân Nhật Bản. Bánh Dango được làm từ bột gạo trộn với nướng nóng để tạo ra các khối hình tròn truyền thống, sau đó mang đi luộc, xiên và nướng.
Có nhiều loại Dango khách nhau như Anko Dango (bánh nhân đậu đỏ), Mitarashi Dango (bánh được phủ một lớp nước tương sền sệt), Cha Dango (bánh vị trà xanh), Bocchan Dango (bánh có 3 màu đỏ, xanh, vàng),…
Dorayaki
Xem thêm : Nhật Bản qua 4 mùa trong năm có gì đặc biệt?
Dorayaki là một trong những món bánh ngọt truyền thống được mọi người dân Nhật Bản yêu thích. Bánh được tạo thành bởi hai chiếc bánh kếp nhỏ với nhân đậu đỏ ngọt ngào. Ở Việt Nam, món bánh này thường được gọi là “Bánh rán Doraemon” bởi đây món ăn ưa thích của nhân vật hoạt hình Doraemon nổi tiếng.
Manju
Bánh Manju là một loại bánh bao ngọt của Nhật Bản được làm từ bột mì hay bột củ từ, bên trong là nhân đậu ngọt. Đây là món bánh được rất nhiều trẻ em Nhật Bản yêu thích bởi hình dáng ngộ nghĩnh và bắt mắt như hình con thỏ. Bánh Manju cũng có nhiều loài khác nhau, trong đó, Manju Matcha và Manju Mizu là hai loại phổ biến nhất.
Yatsuhashi
Đây là món bánh ngọt truyền thống nổi tiếng của vùng Tokyo. Món bánh này đã có từ lâu đời được làm từ bột gạo, bột quế và nhân đậu đỏ gói thành hình tam giác. Bánh Yatsuhashi dẻo, mềm có vị ngọt từ nhân đậu được người dân Nhật Bản và nhiều thực khách yêu thích.
Ngoài Yatsuhashi truyền thống, Yatsuhashi trà xanh và vừng đen cũng rất được ưa chuộng. Đặc biệt, món bánh này khi được đem nướng sẽ phồng lên và giòn rụm, trở thành món ăn đường phố thú vị.
Trên đây là 6 món bánh ngọt truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, ngoài ra Nhật Bản vẫn còn hàng trăm các loại bánh hấp dẫn khác. Nếu bạn là một người yêu thích đồ ngọt thì chắc chắn không nên bỏ lỡ những món bánh dễ thương này khi vi vu du lịch “xứ sở hoa anh đào”.
Nguồn: https://dulichnhatban.net.vn
Danh mục: Ẩm thực